Hướng dẫn và lưu ý khi Kê khai bhxh điện tử qua mạng hiện nay

Hiện nay, việc công nghệ thông tin cùng các phần mềm phát triển vượt bậc đã tạo nên sự tiện lợi vô cùng to lớn cho con người khi làm việc hay khi sử dụng các dịch vụ hàng ngày. Tuy nhiên, đối với những người lớn tuổi hay không có nhiều cơ hội tiếp xúc nhiều với công nghệ thì đây lại là một hạn chế. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn Kê khai bhxh điện tử đúng cách qua mạng. 
Hướng dẫn kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng 
Đối với phần mềm hỗ trợ kê khai bảo hiểm xã hội hiện nay thì các bạn phải đăng ký để Kê khai bhxh điện tử qua mạng một cách thuận lợi nhất. Với  bước thứ nhất của việc đăng ký, các bạn cần phải tải phần mềm về máy và đăng nhập vào hệ thống bảo hiểm xã hội tại địa chỉ thông dụng đã cho. 
Sau khi đăng nhập, các bạn sẽ thực hiện các bước đăng ký tài khoản để có thể tiếp tục sử dụng phần mềm kê khai, giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử. Điều kiện để có thể đăng ký chính là cần phải cài đặt Java và sử dụng chữ số. Sau bước đăng ký chữ ký số, các bạn sẽ nhập tiếp các thông tin để hoàn tất việc đăng ký. 
Các thông tin như là mã số thuế, mã đơn vị, địa chỉ hay email đều cần được nhập vào một cách chính xác và đầy đủ nhất. Khi việc đăng ký của bạn thành công, hệ thống sẽ gửi thư tự động vào email cho bạn để có thể xác nhận. 
Những lưu ý khi thực hiện việc khai nộp bảo hiểm xã hội hiện nay 
Việc khai nộp bảo hiểm xã hội là một trong những nghĩa vụ của mỗi công dân và chúng ta cần thực hiện nghiêm chỉnh điều này. Hiện tại có một số những vấn đề mà các bạn cần phải lưu ý để có thể thực hiện đúng khi khai nộp bảo hiểm xã hội. 
Song song với việc khai nộp bảo hiểm xã hội như truyền thống là các bạn có thể lựa chọn khai nộp bảo hiểm xã hội qua mạng internet nhờ những phần mềm điện tử hiện nay. Để có thể khai báo được bảo hiểm xã hội điện tử một cách chính xác, các bạn cần trang bị các phần mềm khai báo điện tử, sử dụng chữ ký số hay tuân thủ một số những điều lệ khác. 
Về mức đóng bảo hiểm xã hội, các bạn cần chú ý đến những yếu tố như nền tiền lương cơ bản và lương cộng phụ cấp được ghi trong hợp đồng lao động hiện tại. Người lao động cũng có thể đóng bảo hiểm xã hội một lần cho nhiều năm và hưởng mức chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện. 
 
Lên đầu trang